Bạn luôn cảm thấy ấn tượng với những chiếc giường trắng sạch, thơm ngát ở các khách sạn 5 sao? Bạn muốn chiếc giường ngủ của mình cũng thật tinh tươm như thế? Tất cả đều cần phải có bí quyết cả đấy! Để K-Bedding sẽ chia sẻ bạn cách giặt ga trải giường đúng chuẩn. Bạn đừng quên note lại để dùng ngay khi cần nhé!

#1. Phân loại chất liệu để có cách giặt ga giường hợp lý

Như bạn đã biết, tùy vào từng loại chất liệu sẽ có những yêu cầu về cách giặt riêng. Do đó, trước khi tiến hành làm sạch ga trải giường. Bạn nên kiểm tra xem chúng thuộc chất liệu nào. Phân loại và chọn phương pháp làm sạch phù hợp.

Chẳng hạn như các loại ga được làm bằng chất liệu lụa, ren thường có kết cấu khá mỏng, nhẹ và dễ bị xơ vải. Vì thế, bạn cần phải thao tác nhẹ nhàng, tốt nhất là giặt bằng tay. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn vẫn có thể dùng máy giặt, nhưng nhớ là phải chọn chế độ giặt nhẹ và không dùng nước nóng. Khi giặt ga trải giường, bạn không nên giặt chung với các loại quần áo hay các loại vải khác để tránh tình trạng vặn xoắn, gây rối và biến dạng.

#2. Xử lý vết bẩn cứng đầu trước khi giặt ga giường

Nhiều bạn xem nhẹ việc giặt ga trải giường, nên cứ giặt như các loại quần áo bình thường. Việc làm này không những không đảm bảo yếu tố làm sạch mà ngược lại còn khiến cho ga trông bẩn hơn, thậm chí là nhanh bị hỏng. Do đó, trước khi tiến hành giặt, bạn hãy kiểm tra một lượt xem ga có bị dính bẩn không. Sau đó, tiến hành xử lý từng vết bẩn một. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể chọn các nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm trắng, baking soda để bôi lên vết bẩn, vò qua một lượt, xả sạch lại với nước rồi mới cho vào giặt giũ như thông thường.

#3. Giặt ga giường chuẩn từng bước

giặt ga giường đúng cách cùng K-Bedding

Để giữ cho những chiếc ga trải giường luôn sạch đẹp, bạn nên giặt ga 1 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thực hiện các bước giặt ga đúng chuẩn để không làm hỏng đến kết cấu của sản phẩm. Cách giặt ga giường mà K-Bedding muốn chia sẻ với bạn như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa để làm sạch vết bẩn và dung dịch để khử mùi hôi trên ga giường.
  • Bước 2: Tiến hành giặt như bình thường với các dung dịch đã chuẩn bị ở bước 1.
  • Bước 3: Sau khi đã trải qua 2 bước trên, bạn nên xả lại với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn, cặn còn sót lại rồi đem đi phơi khô.

#4. Chọn bột giặt phù hợp để làm sạch ga trải giường

Vì sao chọn bột giặt phù hợp cũng là một trong những cách giặt ga trải giường đúng chuẩn khách sạn 5 sao?

Bởi lẽ, nếu chọn bột giặt có tính tẩy rửa quá mạnh, ga của bạn có thể bị phai màu, khô xơ và thô ráp. Ngược lại, hiệu quả làm sạch không đảm bảo cho các thành viên có thể thoải mái nghỉ ngơi.

Trên đây là cách giặt ga trải giường đúng chuẩn khách sạn 5 sao dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và hài lòng với thành quả của mình!