Vải lụa Tencel trở thành vật liệu thay thế cho vải lụa cotton. Nó được nhiều nhà sản xuất đồ may mặc. Đặc biệt là trong sản xuất vỏ chăn ga gối đệm. Loại vải này có thể lấp đầy những nhược điểm của vải cotton. Có rất nhiều loại vải lụa Tencel khác nhau. Hôm nay, K-Bedding sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ về vải lụa Tencel 40s, 60s, 100s là gì và chúng khác nhau như thế nào nhé.

1. Vải lụa Tencel là gì?

Lần đầu tiên được biết đến vào năm 1972. Sau đó loại vải lụa Tencel nhanh chóng được sử dụng rộng rãi và phổ biến từ năm 1990. Bởi đây là loại vải có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Có giá trị sử dụng cao trong cuộc sống của con người.

Từ cellulose trong bột gỗ của cây họ tre tạo ra loại vải sinh học lụa Tencel vừa thân thiện với môi trường. Vừa an toàn với da chúng ta, ngay cả làn da của các bé cũng không thể làm khó chất liệu vải lụa này.

2. Ưu điểm vải lụa Tencel so với vải cotton?

Vải lụa Tencel có những tính chất tuyệt vời để có thể thay thế loại vải mát mẻ. Được yêu thích nhất trước đây là cotton. Nhờ khả năng khả năng thấm hút cao. Khả năng chịu mài mòn và độ co giãn thấp hoàn toàn. Có thể giúp chúng ta khắc phục các khuyết điểm đến từ vải cotton.

Vải cotton thì rất mềm mại và mát mẻ. Nhưng theo quá trình sử dụng chất liệu này tỏ ra những điểm yếu rõ rệt. Cụ thể như bị nhăn hay bị nhão so với hình dạng ban đầu. Khiến cho các sản phẩm không còn giữ được vẻ đẹp như mới.

Việc vệ sinh và làm sạch các đồ vật làm từ chất liệu Tencel cũng trở nên dễ dàng và ưu thế hơn hẳn. Bạn không còn lo lắng khi cho chúng vào máy giặt bởi vải lụa Tencel rất khó thay đổi hình dạng ban đầu ngay cả khi bị quăng quật mạnh.

3. Vải lụa Tencel 40s, 60s, 100s là gì?

 Có 3 loại phổ biến như 40s, 60s, 100s

Được sử dụng nhiều để sản xuất các đồ may mặc. Để bạn có thiểu hiểu đơn giản nhất về chỉ số S thì chỉ số này chính là tiêu chí thể hiện mật độ sợi vải trên một đơn vị inch vuông.

Vải lụa Tencel 40s có mật độ sợi là 133×72. Chỉ số này có nghĩa là trong một inch vuông sẽ có sự kết hợp của 133 sợi vải dọc và 72 sợi vải ngang. Tương tự, 60s có mật độ T300 tương đương với 300 sợi vải dọc và 300 sợi vải ngang thiết kế đan xen nhau. Còn 100s được đánh giá là loại vải vô cùng cao cấp với mật độ vải T500 tức là 500 sợi vải và 500 sợi vải ngang tạo nên.

Vậy mật độ này càng lớn hay càng nhỏ thì tốt ư. Câu trả lời cho bạn là mật độ này càng cao thì càng thể hiện được số lượng sợi vải nhiều tạo nên bề mặt mịn màng, trơn bóng và cực phẩm hơn.

4. Ứng dụng của vải lụa Tencel trong cuộc sống

Chính vì những ưu điểm nổi trội mà loại vải  này dần thay thế nhiều loại vải. Ngay cả vải cotton cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây, K-Bedding sẽ đưa đến cho bạn những ứng dụng của vải lụa Tencel trong cuộc sống.

Ưu điểm của Tencel:

Ngoài sử dụng vải lụa Tencel trong may mặc quần áo. Song song đó loại vải này còn được sử dụng nhiều trong sản xuất trong chăn ga,… Bởi chất liệu này có sự bền bỉ và khả năng thấm hút cao. Còn nuông chiều làn da nên rất phù hợp để trở thành chuyên gia chăm sóc giấc ngủ cho con người.

Do có mức giá thành không hề rẻ. Các loại vải tencel cao cấp thì giá thành lại càng cao hơn. Nên bạn sẽ chỉ gặp nó trong các thiết kế chăn ga gối đệm cao cấp. Khi kết hợp với sợi kháng khuẩn tạo nên một môi trường lý tưởng bảo vệ bạn tránh khỏi sự phát triển và tấn công của vi khuẩn.

K-Bedding sử dụng vải lụa Tencel để tạo nên sự hoàn hảo cho các sản phẩm . Để trở thành một dòng sản phẩm cao cấp. Không chỉ chất liệu bên trong mà còn đặc biệt chú ý đến cảm nhận làn da của người dùng. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo để dỗ dành mọi làn da.

Các sản phẩm chăn ga gối đệm của K-Bedding sử dụng vải Tencel có thêm đặc tính thấm hút mồ hôi  nhanh chóng. Do đó đem đến sự thoáng mát và thoải mái cho cơ thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

Các sản phẩm vỏ sử dụng vải Tencel bạn có thể vệ sinh giặt máy. Không lo sản phẩm bị biến dạng hay chảy nhão như chất liệu vải cotton.

K-Bedding vừa cùng bạn tìm hiểu về vải lụa Tencel 40s, 60s, 100s là gì. Hy vọng đây sẽ là những thông tin tổng quan đầy thú vị. Giusp bạn có thêm hiểu biết về loại vải tuyệt vời này cùng với những ứng dụng của nó trên thực tế. Từ đó ứng dụng trong việc chọn lựa sản phẩm chăn ga gối đệm sử dụng trong gia đình đem đến vẻ đẹp và giá trị lâu dài theo thời gian nhé.